CÁCH_SỬ_DỤNG_TINH_DẦU_TRÀM_CHO_BÉ

#CÁCH_SỬ_DỤNG_TINH_DẦU_TRÀM_CHO_BÉ

Dầu tràm là một loại tinh dầu được chiết xuất từ lá của cây tràm lá dài. Loại dầu này có hương thơm và mùi vị dễ chịu nên được dùng trong nhiều loại thuốc ho, nước súc miệng, sát khuẩn và nấm đặc hiệu dưới hai dạng sử dụng bôi thoa trực tiếp hay dạng hít ngửi bay hơi.

Từ lâu dầu tràm đã được sử dụng rất rộng rãi ở Việt Nam để phòng ngừa cảm mạo, ho và đặc biệt là cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ

1. #CHỐNG_MUỖI_ĐỐT_CÔN_TRÙNG
Thường trẻ nhỏ rất hay bị mẫn cảm và rất hay bị dị ứng, muỗi, côn trùng đốt, làn da quá mỏng manh sẽ khiến bé dễ nỗi mẩn đỏ, phồng rộp. Bạn bôi dầu tràm vào vị trí vết cắn đảm bảo bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

2. #CHỐNG_CẢM_LẠNH_PHONG_HÀN
Dầu tràm có nhiều công dụng hữu ích đặc biệt là với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, hữu dụng nhất là trong vấn đề trị ho cho trẻ.

Dùng dầu tràm trị ho cho bé dưới 1 tuổi các mẹ bỉm sửa nên cho một lượng nhỏ, vừa đủ masage dầu trong lòng bàn tay, thoa đều từ trên xuống đến mông và đảo chiều ngược lại từ mông lên đến gáy, masage tản đều ra khắp lưng trẻ. Bạn có thể thoa cả vùng cổ và vừng ngực cho bé.

Chỉ cần như vậy đã có thể chấm dứt cơn ho của trẻ, trẻ có thể say giấc mà không quấy, giúp các mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Một cách khác nữa là có thể nhỏ vài giọt dầu tràm vào nước tắm, sau khi tắm xong thoa dầu tràm lên gan bàn chân rồi đi tất giữ ấm chân; nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào khăn rồi quàng cổ vừa có thể giữ ấm, tránh gió vừa làm thông mũi, lọc không khí cực hiệu quả.

3. #GIỮ_ẤM_CƠ_THỂ_CHO_BÉ
Làn da trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường rất mỏng manh đẽ bị dị ứng với hóa chất, nhiều trẻ mặc dù đã được mẹ chọn lựa loại sữa tắm diệu nhẹ nhất, tuy nhiên việc dị ứng với hóa chất với sữa tắm là chuyện bình thường.

Cách tốt nhất để làm sạch da cho trẻ, hết mùi mồ hôi và bụi bẩn đó chính là dầu tràm. Các tinh chất trong dầu tràm sẽ làm sạch da cho bé mà không gây dị ứng, mẩn ngứa như hóa chất trong sửa tắm, mang lại hương thơm dễ chịu.

Cách dùng rất đơn giản, thay vì thoa sữa tắm lên người trẻ hay hòa tan sữa tắm vào nước thì các mẹ bỉm hãy nhỏ 10-12 giọt tinh dầu tràm vào nước tắm của bé rồi masage bé trong hỗn hợp nước – tinh dầu tràm nhé. Thực hiện 2-3 lần/tuần.

4. #TẮM_MATXA_NGỪA_CẢM_LẠNH_CHO_BÉ
Để ngăn cảm lạnh các mẹ bỉm sữa cũng có thể hòa tinh dầu tràm vào nước tắm rồi tắm cho bé. Hương dầu tràm sẽ lưu lại trên cơ thể, với mùi hương này muỗi, côn trùng sẽ không dám lại gần lại mang lại mùi hương dễ chịu cho cơ thể bé.

Ngoài ra, các mẹ bỉm nhớ pha một chút tinh dầu với nước rồi thoa lên lòng bàn chân và thái dương của bé trước khi ra đường vào mùa đông nhé, sẽ rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa cảm lạnh vào mùa này đấy.

Bất kể mùa đông hay mùa hè khi tắm cho trẻ sơ sinh bạn có thể nhỏ vài giọt dầu tràm vào nước tắm.

Sau khi tắm xong lau khô xoa một ít dầu tràm vào tay và dùng tay xoa lên người bé, với cách này sẽ giúp bé giữ ấm và tránh gió hiệu quả.

5. #PHÒNG_CHỐNG_VIÊM_MŨI_HỌNG
Vào mùa lạnh, với trẻ sức đề kháng rất yếu các chứng bệnh như viêm mũi, họng rất phổ biến. Làm thế nào để trẻ có thể say giấc trong mùa đông này?

Các mẹ bỉm sữa phải chuẩn bị để chống viêm mũi, họng vào mùa lạnh cho bé nào. Không gì tiện ích bằng việc dự trữ một lọ dầu tràm khi có con nhỏ, rất nhiều công dụng mà dầu tràm mang lại mà mẹ bỉm nên biết, đặc biệt nhất là công dụng chống viêm mũi, họng trong mùa đông đấy.

Sử dụng rất đơn giản, chỉ cần cho một vài giọt tinh dầu tràm vào lòng bàn tay, dùng tay masage lòng bàn chân trẻ sau đó đi vớ (tất) vào cho trẻ. Với cách này mẹ bỉm không mất nhiều thời gian mà phòng viêm mũi, hộng hiệu quả cho trẻ vào mùa đông.

Khi bé bị ho hãy dùng dầu tràm xoa lên tay sau đó dùng tay xoa lên lưng, ngực và cổ của bé sẽ giúp bé đỡ ho, nếu bé ngạt mũi đừng xoa dầu tràm trực tiếp lên mũi hãy quàng cho bé một chiếc khăn để tránh gió, giữ ấm cổ và rắc dầu tràm lên khăn.

Điều này cũng có thể sử dụng để tránh gió cho bé trước khi đi ra ngoài.

6. #CHỮA_ĐẦY_BỤNG_KHÓ_TIÊU
Trẻ thường bị đầy bụng khó tiêu sẽ quấy khóc khiến mẹ bỉm không thể nghỉ ngơi, tuy nhiên các mẹ bỉm đừng lo dầu tràm có rất nhiều công dụng khi đã sẵn có một lọ tinh dầu để trị ho cho bé thì các mẹ đã có luôn thần dược trị chứng đầy bụng cho bé.

Rất đơn giản, các mẹ bỉm chỉ cần cho vài giọt tinh dầu vào lòng bàn tay rồi masage nhẹ nhàng vùng bụng cho bé. Nhớ là masage theo vòng tròn từ rốn ra và ngược kim đồng hồ.

7. #LÀM_SÁCH_KHÔNG_KHÍ
Thật khó tin khi tinh dầu tràm có thể làm sạch được không khí phải không các mẹ bỉm. Nhưng, điều đó là có thể.

Bằng cách xông tinh dầu, hương tinh dầu tràm sẽ mang lại cảm giác dễ chịu đồng thời lọc sạch không khí mang lại cho cả mẹ và bé một giấc ngủ sâu.

8. #PHÒNG_CHỐNG_CẢM_LẠNH_NẰM_ĐIỀU_HÒA

Trời nóng các bé thường được ngủ ở phòng điều hòa – dù mát nhưng nếu k được chăm bé đúng cách thì các bệnh về mũi họng rất dễ xảy ra – bạn hãy rắc 1 ít dầu quanh phòng, quanh gối, giường, (hoặc sử dụng đèn xông tinh dầu)… mùi dầu sẽ xông lên làm ấm mũi – dầu có tính sát khuẩn đường thở giúp cả nhà phòng và tránh bệnh. Tạo cảm giác thư thái dễ chịu dễ ngủ cho cả gia đình nhất là bé con.

Dầu tràm quả có nhiều cách dùng phải không nào. Vì vậy, các mẹ bầu sắp đến ngày cữ hãy thêm vào danh sách mua sắm để chuẩn bị chào đón bé một lọ dầu tràm đầy hữu ích nhé, các mẹ bỉm sữa thông thái sau khi tham khảo qua những công dụng mà dầu tràm mang lại thì hãy bổ sung cho bé một lọ thần dượC ngay vào giỏ đồ của bé nào.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0343.19.0000